lnwshop logo

บทความ

คำแนะนำสำหรับการใช้งานยางรถยนต์บริดจสโตนและไฟร์สโตน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
การใช้ยางที่ถูกต้อง ควรเลือกประเภทโครงสร้างและขนาดของยางที่ใช้ ให้เหมาะสมกับชนิดของยานพาหนะ สภาพการใช้งานและสภาพพื้นผิวถนนและเป็นไปตามคำแนะนำของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ เช่น ไม่ควรใช้ยางสำหรับรถยนต์นั่ง กับรถกระบะ รถตู้ หรือรถบรรทุก รถตู้ เป็นต้น น้ำหนักบรรทุกต่อยางแต่ละเส้นในแต่ละตำแหน่งล้อ เพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย ไม่ควรใช้ความเร…
นโยบายการรับประกันคุณภาพยางรถยนต์บริดจสโตนและไฟร์สโตน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
บริษัท บริดจสโตนเซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศใช้นโยบายการรับประกันคุณภาพยางรถยนต์บริดจสโตน และไฟร์สโตนเพื่อให้ ผู้บริโภคได้รับทราบและเป็นการคุ้มครองรักษาสิทธิประโยชน์ให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพอีกทางหนึ่ง บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จะรับประกันผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ บริดจสโตน และไฟร์สโตนท…
การดูแลรักษาเก็บยางรถยนต์อย่างไร จึงนับว่าเป็นวิธีที่ถูกต้อง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
การบำรุงรักษายางนั้น จะต้องหลีกเลี่ยงการจอดรถยนต์หรือเก็บยางในบริเวณ ที่มีแดดมีฝน (เลี่ยงความร้อนและหลีกเลี่ยงความชื้น) นอกจากนี้ระวังอย่าเก็บในสถานที่ที่จะทำให้ยางเลื่อมสภาพได้ ให้เลี่ยงการเก็บยางไว้ใกล้หม้อแบตเตอรี่ น้ำมันบางชนิด เครื่องทำความร้อน หากปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดจะช่วยลดความเสี่ยงที่ยางของคุณจะเสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้…
การปรับขนาดยางและล้อทำอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
โดยปกติแล้วบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จะเป็นผู้กำหนดสเปคขนาดยางเพื่อใช้ในการประกอบกับล้อของรถยนต์แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ เพื่อให้ได้ยางที่เหมาะสม กับรถยนต์ ทั้งนี้ได้ผ่านมาตรฐานตามเกณฑ์การทดสอบที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์เป็นผู้กำหนด สำหรับการเปลี่ยนยางใหม่ เพื่อทำการทดแทนยางเส้นเก่าที่ติดมากับรถยนต์ หรือต้องการที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของยางและล้อ…
การสลับยางมีวิธีการอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
หลักในการสลับตำแหน่งยางนั้น จะทำการสลับตามชนิดของยาง และประเภทของระบบขับเคลื่อนของรถยนต์ โดยการสลับยางจะช่วยทำให้การสึกหรอ ของหน้ายางเรียบสม่ำเสมอเท่ากันทั้ง 4 เส้น รวมทั้งช่วยยึดอายุการใช้งาน ขอแนะนำให้ทำการสลับยางทุกๆ 5,000 กิโลเมตร หรืออย่างน้อยภายใน 10,000 กิโลเมตรขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : บริษัท ดันลอปไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัดที่ม…
ยางรถยนต์ที่เสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ต้องห่วงจริงหรือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เมื่อยางรถยนต์เกิดบาดแผลหรือการเสียรูป ซึ่งไม่สามารถทำการซ่อมแซมให้ยางมีสภาพการใช้งานที่ดี ดังเดิมสมมุติว่าความเสียหายกินถึงบริเวณเส้นใยเหล็กหรือโครงยางด้านใน ซึ่งทำให้เกิดอันตราย ต่อผู้ขับขี่จากความเสียหายนี้ได้ ให้หยุดการใช้งานทันที และอย่าละเลยที่จะหมั่นตรวจสอบยางรายวัน ในวันหนึ่งใดวันหนึ่งเห็นว่ามีร่องรอยบาดแผลหรือยางเสียรูป…
สภาพอย่างไรจึงเรียกว่า ยางหมดอายุการใช้งาน (หมดสภาพ)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ตัววัดความสึกหรอของยาง (เครื่องหมายสามเหลี่ยม) จะมีอยู่ที่บริเวณหน้ายาง และเส้นรอบวงที่แก้มยาง ซึ่งจะมีอยู่ 4-9 ตำแหน่ง เมื่อหน้ายางมีการสึกหรอลึกลงจนเหลือ 1.6 mm. ตัววัดยางสึกหรอนี้จะปรากฎขึ้นมาเพื่อบ่งบอกว่าระดับการสึกหรอของยางนี้ต่ำกว่ามาตรฐาน ความปลอดภัย ยางที่สึกหรอขนาดนี้จะทำให้สมรรถนะในการขับขี่ลดลงและถ้ายังฝืนใช้ต่อไปอาจ…
อันตราย! ถ้ายางของคุณสึก หน้ายางโล้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
การเพิ่มน้ำหนักบรรทุก ซึ่งมีผลต่อการสึกของยางรถยนต์ ไม่เพียงแต่ทำให้สมรรถนะการขับเคลื่อนของรถ> ลดลง แต่มีผลให้ในยามฝนตก การรีดน้ำออกจากล้อรถยนต์มีน้อยกว่าปกติด้วย มีผลต่อเนื่องให้การห้ามล้อ และพวงมาลัยเริ่มขัดข้อง การลื่นไถลของยางจะปรากฎขึ้นถ้าระดับการสึกหลอมีมากจนเห็นได้ชัด ดังนั้นควรที่จะทำการเปลี่ยนยางใหม่ทันที ขอขอบคุณข้อ…
รับรู้ค่าลมยางรถของคุณ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ภายในรถยนต์นั้น โรงงานที่ผลิตรถยนต์ต้องแนบข้อมูลเกี่ยวกับขนาดยาง และปริมาณแรงดันลมยาง มากับรถยนต์ (ปกติจะติดไว้ที่บริเวณประตูหน้ารถ) ตำแหน่งของแผ่นข้อมูลจะแตกต่างกันไปตามยี่ห้อรถ เพื่อให้ผู้ขับขี่นำไปปฏิบัติก่อนออกรถทุกครั้งให้ตรวจสอบลมยางด้วยว่ามีแรงดันเหมาะสมกับรถยนต์ ที่ท่านใช้อยู่หรือไม่ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : บริษัท ดันลอปไ…
แรงดันลมต่ำเป็นอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ในสภาวะที่แรงดันลมยางน้อยเกินไปไม่เพียงพอต่อสภาพที่จะทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนไปได้อย่างสมบูรณ์ ไม่เพียงแต่จะทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเท่านั้น จากภายนอกยังสังเกตเห็นความร้อนที่สูงขึ้น จากความร้อนที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ยางรถยนต์ถูกเผาให้เสื่อมเร็วขึ้นซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่ แรงดันลมยางมีความสัมพันธ์ต่อการขับเคลื่อนของร…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 20 บทความ

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม65,776 ครั้ง
เปิดร้าน6 มิ.ย. 2558
ร้านค้าอัพเดท19 ส.ค. 2560

ยางรถชนิดต่างๆ [1713]
ยางรถมอเตอร์ไซค์ [382]

CONTACT US

034100761
facebook

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
× CLOSE
Go to Top